Cách phòng và điều trị bệnh viêm nha chu

10:45 - 02/10/2018

Hiện nay, bệnh viêm nha chu là bệnh lý răng miệng xảy ra rất phổ biến. Vậy triệu chứng nhận biết của bệnh nha chu là gì? Cách phòng và điều trị như thế nào?

1. Triệu chứng của bệnh viêm nha chu

+ Nướu có dấu hiệu sưng đỏ, dễ chảy máu. Nghiêm trọng hơn là khi bạn ấn vào phần nướu có thấy mủ chảy ra.

+ Cao/vôi răng đóng ở cổ chân răng (mắt thường khó thấy)

+ Ăn nhai cảm giác không được bình thường, hôi miệng.

+ Răng bị lung lay và thưa dần.

>>> Xem thêm: Hậu quả khôn lường của bệnh viêm nha chu

triệu chứng của bệnh viêm nha chu

2. Các phương pháp điều trị viêm nha chu hiệu quả

Viêm nha chu cũng như thuốc chữa viêm nha chu được sử dung như thế nào sẽ do nha sỹ quyết định. Nếu như phát hiện những triệu chứng như trên đây xảy ra với bản thân, tốt hơn hết bạn nên đến một trung tâm nha khoa uy tín để được các bác sĩ có chuyên môn thăm khám và đưa ra cách điều trị phù hợp càng sớm càng tốt.

Dưới đây là những phương pháp được dùng để khắc phục bệnh nha chu:

+ Ở giai đoạn đầu viêm nướu: Vệ sinh khoang miệng kết hợp với uống thuốc. Cao/vôi răng bám trên răng lâu ngày cũng là một trong những nguyên nhân góp phần dẫn đến bệnh nha chu. Vì thế, làm sạch các mảng bám trên răng sẽ giúp bạn điều trị căn bệnh này khi còn mới giai đoạn đầu.

Điều này cũng cho thấy, việc thăm khám răng miệng định kỳ rất quan trọng trong việc phát hiện và điều trị kịp thời các bệnh lý răng miệng, ví dụ như nha chu.

+ Với những người ai đã xuất hiện túi nha chu (ổ mủ), thì các nha sĩ sẽ áp dụng phương pháp điều trị khẩn cấp nhằm chữa trị triệt để.

+ Giai đoạn bệnh lý đã chuyển nặng: Lúc này, bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng của từng người mà sau đó đưa ra những biện pháp điều trị như: chỉnh sửa hoặc thay thế những phục hình không đúng kỹ thuật gây ảnh hưởng tới bệnh nha chu; cố định răng bị lung lay; đánh giá và quyết định răng cần nhổ khi chúng không còn có thể giữ lại được nữa; phẫu thuật cấy ghép mô hay nướu răng

>>> Xem thêmĐịa chỉ điều trị viêm nha chu an toàn - hiệu quả

3. Chăm sóc răng như thế nào khi điều trị bệnh viêm nha chu

– Viêm nha chu bắt nguồn từ việc vệ sinh răng miệng không sạch, vì thế, việc làm đầu tiên ngay khi điều trị bệnh nha chu là bạn phải học lại cách vệ sinh răng miệng đúng cách, sạch sẽ đến từng ngóc ngách, kẽ răng để mảng bám không đóng trên bề mặt răng.

– Chải răng không nên quá mạnh, đánh đúng phương pháp theo 1 góc khoảng 45° và tạo dựng thói quen chải răng 2 lần/ngày (sau khi ăn và trước khi đi ngủ). Bên cạnh đó nên dùng những chiếc bàn chải có lông mềm.

– Kết hợp dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng sau khi đánh răng để loại bỏ thức ăn và mảng bám cách triệt để bên trong khoang miệng.

– Hạn chế hút thuốc lá.

– Đến các nha khoa uy tín thăm khám răng định kỳ 4 – 6 tháng/lần để nha sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng và điều trị sớm những bệnh lý phát sinh.

Nguyên nhân và cách điều trị nha chu hiệu quả
Chi phí nha khoa tổng quát
Chi phí phẫu thuật cười hở lợi bao nhiêu tiền
Địa chỉ điều trị viêm nha chu an toàn - hiệu quả
Hậu quả bệnh viêm nha chu là khôn lường