Mất răng lâu năm và những hiểm họa tiềm ẩn

11:18 - 06/09/2018

Mỗi chiếc răng tồn tại trên cung hàm đều có ý nghĩa của riêng nó. Chính vì vậy mà nếu 1 hay nhiều trong số những chiếc răng đó bị mất đi thì bạn hãy tìm cách phục hồi sớm nhất để đảm bảo cấu trúc ổn định cho hàm răng cũng như hạn chế những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra nhé.

Mất răng là tình trạng nhiều người gặp phải. Tình trạng này nếu không được khắc phục sớm sẽ gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng với nhiều nguy hiểm tiềm ẩn.

Hậu quả của tình trạng mất răng lâu năm

  • Ăn nhai khó khăn:

Tại vị trí răng bị mất, mô lợi mềm, bị lộ ra và dễ bị tổn thương trong quá trình ăn nhai. Đặc biệt nếu răng bị mất là răng hàm thì bạn càng gặp khó khăn trong ăn uống.

  • Gặp nhiều vấn đề răng miệng:

Những người bị mất răng lâu năm có thể mắc phải các căn bệnh như viêm lợi, viêm chân răng, sâu răng, nha chu... do quá trình vệ sinh răng gặp nhiều khó khăn. Các răng khác bị xô lệch, khếp khểnh.

  • Tiêu xương, tụt lợi:

Tại vị trí răng bị mất sẽ khuyết trong thời gian dài, tác động cơ học vào vị trí đó là không có. Tình trạng này diễn ra lâu ngày sẽ khiến xương hàm phía dưới dần tiêu đi. Đặc biệt sẽ xảy ra tình trạng tụt lợi, tụt nướu và thậm chí ảnh hưởng đến kết cấu của toàn bộ xương hàm.

  • Thay đổi cấu trúc xương hàm:

Khi một hoặc vài răng bị mất đi, các răng bên cạnh không có chỗ để dựa vào và có xu hướng nghiêng, xô lệch dần về phía khoảng trống. Thời gian càng lâu, sự xô lệch càng lớn làm thay đổi cấu trúc gương mặt, khiến gương mặt mất đi sự cân đối. Các vết nhăn nhiều hơn, mặt hốc hác và khiến bạn bị già đi trước tuổi.

  • Ảnh hướng tới tâm lý:

Khó khăn khi ăn nhai, ảnh hưởng đến thẩm mỹ khiến bạn mất tự tin và có tâm lý lo lắng nhiều hơn.

Giải pháp khi bị mất răng

Với những hậu quả trên thì bạn nên nhanh chóng tìm ra phương án thay thế chiếc răng đã mất để tránh những nguy cơ và hệ lụy xấu về sau. Hiện nay có rất nhiều phương pháp để trồng răng giả, trong đó có 3 phương pháp áp dụng phổ biến nhất đó là: Làm hàm tháo lắp - Làm cầu răng sứ và Cấy ghép Implant.

Xem thêm: So sánh các phương thức trồng răng giả hiệu quả

Dù bạn có sử dụng phương thức trồng răng giả nào thì bạn vẫn nên thực hiện tại các nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao để đảm bảo quá trình trồng răng diễn ra thuận lợi và đem lại kết quả mong đợi. Nếu như bạn ở Hà Nội và chưa biết địa chỉ nha khoa nào có thể trồng răng uy tín, vậy thì có thể tham khảo ngay trong bài viết sau đây nhé:  Địa chỉ trồng răng giả uy tín tại Hà Nội

Trồng răng implant giá rẻ tại Hà Đông Hà Nội
Quy trình trồng răng Implant tại Nha Khoa Yteeth
Những lưu ý khi trồng răng Implant
Chi phí cấy ghép răng Implant
So sánh các phương thức trồng răng giả hiện nay