Sự nguy hiểm của răng "Khôn" mọc "Dại"

10:56 - 06/09/2018

Răng khôn là chiếc răng gây nhiều tranh cãi nhất hiện nay. Liệu có nên nhổ răng khôn hay không, chúng có gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe răng miệng hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời cũng như hướng giải quyết với chiếc răng này.

Răng khôn đóng vai trò quan trọng trong sự gắn kết hoàn hảo với nướu răng, tuy nhiên răng khôn mọc lệch có thể ảnh hưởng tới các răng bên cạnh, dây thần kinh, xương hàm. Trong trường hợp răng khôn mọc lệch gây nguy hiểm thì cần phải nhổ bỏ chiếc răng tên khôn nhưng mọc dại này.

Hầu hết người lớn có 4 răng khôn nhưng cũng có người có ít hoặc nhiều hơn. Do răng khôn mọc ở tuổi trưởng thành và ở vị trí khó làm sạch nên răng khôn rất dễ mang tới cho bạn những phiền toái về vấn đề răng miệng.

Hậu quả của răng khôn mọc lệch

Những hậu quả khôn lường của răng khôn mọc lệch

+ Sâu răng:

Do răng khôn mọc ở trong cùng của hàm nên rất khó vệ sinh, thức ăn và vi khuẩn dễ dàng tích tụ. Sự tích tụ này lâu dần dễ dẫn tới tình trạng sâu răng, đau đớn, thậm chí nhiễm trùng có thể xảy ra.

hậu quả của răng khôn mọc lệch (1)

+ Viêm lợi:

Sự tích tụ của thức ăn và vi khuẩn ở răng khôn gây ra viêm nhiễm vùng lợi xung quanh, dẫn tới triệu chứng nướu sưng đau, hôi miệng và đôi khi cứng hàm. Bệnh sẽ tái phát nhiều lần và càng ở những lần tái phát sau, mức độ đau và nguy hiểm càng cao.

Hậu quả của răng khôn mọc lệch - viêm lợi

+ Hủy hoại xương và răng xung quanh:

Khi răng khôn mọc lệch, nó sẽ đâm vào thân chiếc răng bên cạnh làm cho chiếc răng đó bị xô lệch, lung lay và có thể gãy răng. Triệu chứng sớm của hiện tượng này là những cơn đau âm ĩ ở khu vực đó. Trong 1 số trường hợp không được chữa trị kịp thời, có thể gây ra nhiễm trùng, lan sang các khu vực xung quanh như mang tai, má, mắt, cổ và làm nguy hiểm tới tính mạng của bệnh nhân

Sự nguy hiểm của răng khôn mọc lệch

Răng khôn có cần thiết phải loại bỏ???

Mặc dù gây nhiều phiền toái như vậy nhưng có nên nhổ răng khôn hay không? Câu trả lời là KHÔNG nếu như chúng vẫn mọc khỏe mạnh và hữu ích, quan trọng là bạn phải giữ vệ sinh răng miệng cho tốt. Và trong trường hợp răng khôn mọc lệch làm ảnh hưởng tới cơ hàm và các răng khác thì việc nhổ bỏ là điều cần thiết.

Nếu nhổ răng khôn, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ nha khoa để biết hướng điều trị hoặc cần được loại bỏ không. Nếu bạn đang có kế hoạch loại bỏ chúng, bạn nên nhổ khi con trẻ tuổi (từ 25 đến trước 35) để tránh gây những biến chứng cho tương lai. Theo ý kiến của các bác sĩ nha khoa, việc nhổ răng khôn sau 35 tuổi sẽ khó và mất nhiều thời gian hơn cho quá trình phục hồi.

Xem thêm: Địa chỉ nhổ răng khôn không đau uy tín, đảm bảo tại Hà Nội

Nhổ răng khôn không đau uy tín tốt giá rẻ nhất tại Hà Đông Hà Nội
Quy trình nhổ răng không đau tại nha khoa Yteeth Hà Nội
Nhổ răng khôn bị sâu bao nhiêu tiền, nhổ răng sâu giá rẻ
Chi phí nhổ răng và phẫu thuật nha chu
Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?