Thời gian chỉnh nha khoảng bao lâu?Niềng răng trẻ em

11:11 - 25/09/2018

Thời gian chỉnh nha khoảng bao lâu?Niềng răng trẻ em tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như độ phức tạp, mong muốn của bệnh nhân, độ tuổi của bệnh nhân, và những điều trị kèm theo

Thời gian chỉnh nha khoảng bao lâu?Niềng răng trẻ em tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như độ phức tạp, mong muốn của bệnh nhân, độ tuổi của bệnh nhân, và những điều trị kèm theo tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như độ phức tạp, mong muốn của bệnh nhân, độ tuổi của bệnh nhân, và những điều trị kèm theo. Thông thường thời gian chỉnh nha tại Nha khoa Lan Anh cho những trường hợp không nhổ răng là khoảng 18 tháng, trường hợp có nhổ răng thì khoảng 24 tháng là đủ để có một nụ cười đẹp. Một số trường hợp cá biệt như răng ngầm, thời gian có thể lâu hơn đôi chút. Ngược lại, trường hợp chỉnh nha kết hợp với phục hình răng sứ thường sẽ nhanh hơn, khoảng vài tháng đến 1 năm.

Thời gian chỉnh nha bao lâu?

Riêng đối với trẻ em, thời gian điều trị có thể bao gồm 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1 (từ 8-10 tuổi) là giai đoạn răng hỗn hợp (hay gọi là giai đoạn thay răng sữa), mục đích của giai đoạn này là chỉnh sửa những lệch lạc hiện tại và xếp chỗ để cho răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí.

Niềng răng khoảng bao lâu còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Chủ yếu, thời gian niềng răng sẽ do các yếu tố sau chi phối:

Thời gian niềng răng mất bao lâu thì hàm răng đạt hiệu quả tối ưu nhất

  • Do tình trạng răng lệch lạc và khớp cắn không chuẩn: Với trường hợp khi răng mọc chen chúc, răng hô vẩu, răng quá to hoặc mọc lệch lạc thì bác sĩ sẽ tùy trường hợp mà chỉ định có nhổ răng để tạo khe trống cho răng di chuyển về vị trí đúng trên cung hàm hay không. Mỗi kiểu sai lệch sẽ có phương pháp điều trị khác nhau, thời gian niềng răng vì thế mà cũng khác nhau.

Thời gian niềng răng bao lâu?

Tình trạng sai lệch khớp cắn không phải ai cũng giống nhau, cấp độ sẽ khác nhau tùy từng người. Trước khi niềng răng, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám kỹ lưỡng, cụ thể tình trạng răng miệng cho bạn, phát hiện các bệnh lý như sâu răng, viêm tủy, viêm nướu (nếu có) để chỉ định điều trị trước.

  • Do thói quen ăn uống: Chế độ ăn uống sau khi chỉnh nha quyết định 1 phần tới thời gian niềng răng. Thông thường, bác sĩ sẽ chỉ định ăn những đồ ăn mềm như soup, cháo, hoa quả, rau luộc mềm,… và hạn chế ăn những đồ ăn cứng, dai, dẻo. Niềng răng mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào mức độ “tuân thủ” chế độ ăn hàng ngày của bạn có đảm bảo đúng chỉ định hay không.
  • Do tuổi tác hiện tại: Thông thường, thời gian niềng răng tốt nhất từ giai đoạn từ 12–15 tuổi.

    Thời điểm này, hệ thống xương hàm, răng, cơ nhai có thể thay đổi và bù đắp nhanh nên niềng răng sẽ rất lý tưởng, bạn sẽ không còn lo lắng niềng răng mất bao nhiêu thời gian nữa. Càng lớn tuổi, việc nắn chỉnh răng càng diễn ra chậm chạp hơn, có thể sẽ hơn 30 tháng điều trị.

Thời gian niềng răng là bao lâu phụ thuộc vào hình thức chỉnh nha và cơ địa của từng người, Chỉnh nha niềng răng là vấn đề rất quan tâm của nhiều người.

Nếu bạn lên kế hoạch điều trị chỉnh nha, bác sĩ sẽ thông báo cho bạn biết niềng răng mất bao lâu để bạn chuẩn bị. Thời gian để niềng răng này có thể kéo dài hoặc rút ngắn phụ thuộc vào việc bạn chăm sóc răng miệng, chế độ ăn uống hàng ngày như thế nào. Do đó, xác định chính xác đeo niềng răng trong bao lâu không thể đưa ra con số tuyệt đối.

Xem thêm: >>> Địa chỉ chỉnh nha niềng răng uy tín tại Hà Đông Hà Nội      >>> Những điều bạn cần biết về niềng răng mắc cài

Thời gian chỉnh nha trẻ em bao lâu?

Riêng đối với trẻ em, thời gian điều trị có thể bao gồm 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1 (từ 8-10 tuổi) là giai đoạn răng hỗn hợp (hay gọi là giai đoạn thay răng sữa), mục đích của giai đoạn này là chỉnh sửa những lệch lạc hiện tại và xếp chỗ để cho răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí.

Giai đoạn 2 là giai đoạn phát triển dậy thì, xương hàm sẽ phát triển mạnh. Giai đoạn này bác sĩ thường dựa vào sự phát triển của trẻ để điều chỉnh khuôn mặt cho đẹp đồng thời sắp xếp răng cho đều đặn.

Thông thường nếu trẻ em được đưa đến điều trị ở giai đoạn sớm, sau này nếu cần phải điều trị tiếp thì rất ít khả năng phải nhổ răng. Theo quan điểm ngày nay, không nên nhổ răng trong giai đoạn sớm này, nên chờ sự phát triển của trẻ rồi sẽ quyết định nhổ răng trong giai đoạn sau hay không. Nếu nhổ răng sai chỉ định, điều trị chỉnh nha để sửa chữa lại sẽ rất khó.

Xem thêm: >>> Chỉnh nha niềng răng ở Hà Nội dịch vụ nha khoa uy tín

Trung Tâm Nha Khoa Thẩm Mỹ Yteeth là 1 trong những trung tâm nha khoa được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ, đội ngũ bác sĩ chuyên ngành giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện chỉnh nha tại đây. Đặc biệt giá cả dịch vụ tại Nha khoa Yteeth lại vô cùng hợp lý và thường xuyên có nhiều ưu đãi dành cho khách hàng.

>>> Xem thêm:  Địa chỉ chỉnh nha uy tín tại Hà Nội    >>> Địa chỉ chỉnh nha niềng răng uy tín tại Hà Đông Hà Nội 

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho các bạn biết thêm về thời gian để niềng răng trong bao lâu, bạn có nhu cầu về chỉnh nha hay muốn tư vấn miễn phí các bạn liên hệ: Trung tâm Nha Khoa Yteeth

Địa chỉ: 12A đường Tân Triều Phùng Hưng Hà đông (Đối diện chung cư Viện Bỏng)

Điện thoại: 08 66971115

Email: nhakhoayteeth@gmail.com

Website: https://nhakhoayteeth.vn

 

 

Những điều cần biết khi chỉnh nha
Địa chỉ niềng răng uy tín tại Hà đông Hà nội
Niềng răng mắc cài kim loại tại Hà Đông Hà Nội
Quy trình niềng răng tại nha khoa Yteeth
Chi phí chỉnh nha niềng răng mắc cài